101 những lời chúc mừng năm mới hay và ý nghĩa

lời chúc mừng năm mới

Mùa xuân đã về, mang theo không khí Tết cổ truyền ấm áp và náo nức. Đây là thời điểm để mọi người quây quần bên nhau, cùng nhau chia sẻ những lời chúc tốt đẹp cho năm mới.

Bài viết này tổng hợp những lời chúc mừng năm mới hay và ý nghĩa nhất, giúp bạn gửi gắm lời chúc tốt đẹp đến người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

10 lời chúc mừng năm mới tặng ông bà, bố mẹ

Ông bà, bố mẹ là người thân lớn tuổi trong gia đình. Trước hết, hãy cùng đến với những lời chúc mừng năm mới dành tặng đến ông bà hay bố mẹ.

 1. Nhân dịp năm mới, con xin kính chúc ông bà, bố mẹ An khang – Lộc tài – Hưởng trọn bình an – Thật nhiều sung túc.
 2. Một mùa Xuân nữa lại đến! Con kính chúc ông bà, bố mẹ luôn mạnh khỏe, thật nhiều niềm vui, ở bên con cháu thật lâu.
 3. Năm mới Giáp Thìn đã đến! Con kính chúc cả nhà dồi dào sức khỏe, vạn sự bình an và đong đầy niềm vui.
 4. Nhân dịp đầu năm mới, con xin kính chúc: Con xin kính chúc ông chúc bà, bố mẹ dồi dào sức khỏe, tài lộc đầy nhà, tiền giấy đầy bao, tình vào đầy tim, luôn gặp may mắn và đong đầy niềm vui.
 5. Năm cũ vừa qua – Bước sang năm mới – Hôm nay con tới – Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi– Trẻ mãi không già – Yêu thương thuận hòa – Nhà luôn sung túc. 
 6. Con xin gửi lời chúc đến ông bà, bố mẹ, gia đình ta một mùa xuân ấm áp, 1 ánh mắt hạnh phúc tràn đầy, 1 lời nói cho trọn vẹn niềm vui 1 chút hờn ghen cho yêu thương đong đầy.
 7. Con xin dành lời cảm ơn đến ông bà và bố mẹ vì những điều đã làm cho con suốt năm qua. Con mong ông bà, bố mẹ, sống vui khỏe bên con cháu và bớt đi những muộn phiền.
 8. Tết đến, con chúc ông bà, cha mẹ sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc, mạnh khỏe, luôn ở cạnh con và là điểm tựa tinh thần vững chắc cho con.
 9. Nhân dịp đầu năm mới này, cháu chúc cho ông bà được: “Phúc như đông hải thọ tỷ nam sơn”.
 10. Chúc ông bà một năm mới dồi dào sức khỏe. Gia đình luôn được hạnh phúc và bình an.

Những câu chúc Tết hay độc đáo cho anh chị em trong gia đình

Đây cũng là các thành viên luôn kề vai sát cánh chúng ta từ khi thơ bé tới lúc trưởng thành. Hãy cùng nhau gửi tới cho họ những câu chúc Tết hay thật ý nghĩa như sau đây nhé:

 1. Chúc mừng năm mới 2024, chúc anh/chị tấn tài tấn lộc và đừng quên lì xì cho đàn em thân yêu.
 2. Chúc anh/chị luôn hoan hỉ, sức khỏe ngập tràn, công danh thuận lợi, tiền vào trăm tỉ, tiền ra ri rỉ như giọt cà phê, tình yêu viên mã, vạn sự như ý, luôn vui vẻ, cung hỷ cung hỷ… cho xin ít lì xì.
 3. Chúc anh/chị năm mới tiền vô như nước, tình yêu ngập tràn trong tim, xăng lúc nào cũng đầy bình, gạo lấp đầy lu, muối tràn ra hũ, vàng đầy tủ, sức khỏe luôn dồi dào để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
 4. Em chúc anh chị một năm mới 2024 vạn sự như ý, thành công trong mọi công việc và sự nghiệp, đời lúc nào cũng vui như nhạc, tiền bạc cứ vào phơi phới, gia đình lúc nào cũng ngập tràn hạnh phúc.

10 lời chúc mừng năm mới dành tặng người yêu, vợ chồng hay nhất

Lời chúc mừng năm mới tặng người yêu, tặng vợ chồng là món quà tinh thần tuyệt vời.

 1. Chúng ta đã cùng nhau đi qua một năm cũ và chuẩn bị bước sang năm mới. Mong rằng ta luôn nắm tay nhau, vững bước đi về phía trước và vượt qua những chông gai ở tương lai để cùng nhau có gia đình nhỏ hạnh phúc.
 2. Chúc cho một nửa của anh/ em một năm mới thành công, luôn hạnh phúc khi ở cạnh anh/ em và sẽ đạt được nhiều thành tựu trong năm mới nhé.
 3. Năm mới đến rồi. Chúc cho người tôi yêu năm mới bình an và bớt suy tư, lo nghĩ đi nhé. Vì lúc nào cũng có anh cạnh bên em.
 4. Thời điểm năm cũ qua đi cũng là lúc chúng ta nên quên đi những nỗi buồn, kỷ niệm cũ. Năm mới hãy bắt đầu với những niềm vui, hy vọng nhé. Dù thế nào đi nữa, chúng ta vẫn có nhau và luôn nỗ lực vì nhau mỗi ngày. Chúc mừng năm mới anh/ em yêu.
 5. Được ở cạnh anh/ em là niềm hạnh phúc lớn nhất của em. Mong rằng chúng ta sẽ bên nhau thêm những mùa xuân sau nữa. Chúc anh/ em năm mới nhiều niềm vui và thành công hơn mong đợi.
 6. Dù là năm mới này hay là năm mới tiếp theo, em vẫn muốn được yêu và bên anh. Cảm ơn anh vì đã yêu em! Chúc mừng năm mới anh yêu của em. Chúc anh năm mới luôn mạnh khỏe, thành công.
 7. Nếu ví giọt nước là nụ hôn, anh sẽ trao em toàn bộ biển cả. Nếu ví cây là những ôm ấp ấm áp, anh sẽ tặng em cả một khu rừng nên thơ. Nếu ví đêm dài là tình yêu, anh sẽ gửi em cả một bầu trời đầy sao rực sáng. Nhưng anh không được tặng trái tim cho em vì nơi đó đã thuộc về em. Chúc mừng năm mới.
 8. Nhân dịp năm Tết đến, anh muốn trao tặng tới em tình yêu sâu sắc nhất từ sâu tận đáy lòng. Em là tất cả đối với anh cũng như là tài sản vô giá trong đời anh. Anh chúc cho em yêu mãi luôn dồi dào sức khỏe để luôn bên cạnh anh. Anh chúc em có một sự nghiệp vang dội nhưng với điều quan trọng nhất đối với anh lại là sức khỏe của em. Anh yêu em nhiều lắm lắm, chỉ có mình em thôi!
 9. Nếu như nói trái đất may mắn vì đã có được mặt trời, các con thuyền may mắn vì có đại dương để ra khơi và vùng vẫy, cỏ cây có mặt đất để bám víu và tồn tại… thì anh là một người vô cùng may mắn khi có được em trong đời này. Chúc em yêu của anh những điều tuyệt vời nhất trong dịp Tết đến này.
 10. Không có mặt trời thì làm thế nào thấy được cầu vồng sau cơn mưa. Em là ánh mặt trời và tô điểm cho cuộc đời anh thêm ngời sáng. Chúc em mãi luôn bừng sáng trong tim anh. Chúc em năm mới có được những điều tốt đẹp nhất cho mình!
lời chúc mừng năm mới
Những lời chúc mừng năm mới hay và ý nghĩa

10 lời chúc năm mới hay và ý nghĩa tặng đối tác, khách hàng

Gửi tặng đối tác, khách hàng những lời chúc năm mới 2024 hay và ý nghĩa là cách thể hiện tình cảm chân thành, chuyên nghiệp.

 1. Chúc gia đình quý khách An khang phúc lộc – Vạn sự như ý – Vạn điều bình an. Năm mới vui vẻ.
 2. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự ủng hộ của quý khách trong thời gian qua. Chúc quý khách và gia đình có năm mới mạnh khỏe, vui vẻ và tài lộc  đầy nhà. Chúc mừng năm mới. 
 3. Thật vinh dự khi được trở thành người đồng hành cùng quý khách chặng đường vừa qua. Nhân dịp năm mới đây xin gửi  đến quý khách và gia đình đón xuân sum vầy, ấm áp an vui và vạn sự như ý.
 4. Xin chúc doanh nghiệp năm mới thành công, may mắn và vạn điều thuận lợi. Happy new year!
 5. Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi trong thời gian qua. Chúc bạn và gia đình dồi dào sức khỏe, thành công phát đạt, gặp nhiều may mắn và tiếp tục tin tưởng vào chúng tôi. 
 6. Cảm ơn Quý khách đã luôn tin tưởng và lựa chọn (tên doanh nghiệp) trong thời gian qua. Kính chúc Quý khách năm mới vạn sự như ý, an khang thịnh vượng, sức khỏe ngập tràn. Happy new year!
 7. Đầu xuân Tết đến, công ty xin kính chúc Quý khách luôn mạnh khỏe, vạn sự như ý, may mắn tràn ngập, hạnh phúc ngời ngời, thành công vang dội, …Chúc mừng năm mới!
 8. Cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn và đồng hành cùng công ty trong thời gian qua. Bước sang năm mới, công ty xin chúc bạn dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn và tiếp tục tin tưởng chọn lựa (tên công ty). Chúc mừng năm với những khởi đầu mới.
 9. Kính chúc Quý khách cùng gia đình 1 năm dồi dào sức khỏe, thành công vang dội, mãi luôn hạnh phúc, phúc lộc ngập tràn. Chúc mừng năm mới.
 10. Nhân dịp năm hết Tết đến. Chúng tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc tới quý khách, chúc quý khách với gia đình có 1 mùa xuân thật ấm áp và hạnh phúc. Chúc mừng năm mới.

Những câu chúc Tết tặng thầy cô

Mùng một Tết cha, Mùng hai Tết mẹ và Mùng ba Tết thầy. Vì thế, chúng ta cần phải dành lời chúc mừng năm mới Giáp Thìn đến những người thầy, người cô đã có công dạy chúng ta nên người.

lời chúc mừng năm mới
Những câu chúc Tết tặng thầy cô
 1. Khép lại năm cũ và mở ra năm mới, con xin gửi lời tri ân chân thành đến các thầy cô. Chúc thầy cô luôn mạnh khỏe và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người. 
 2. Năm mới tết đến, con xin gửi đến quý thầy cô lời cảm ơn chân thành vì đã dìu dắt con đến bến bờ tri thức. Kính chúc quý thầy cô năm mới mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho các thế hệ sau nhiều bài học hay.
 3. Năm mới đến, con xin chúc quý thầy cô năm mới tràn đầy niềm vui, ngập tràn hạnh phúc và bầu trời sức khỏe.
 4. Năm mới đến em chúc thầy cô An Khang Thịnh Vượng, dồi dào sức khỏe và hạnh phúc ngập tràn.
 5. Chào năm mới, con xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu lắng nhất tới các Thầy Cô – Những người cha, người mẹ thứ hai mái trường thân yêu này. Con chúc thầy cô năm mới thật hạnh phúc và tràn đầy sức khỏe
 6. Nghề dạy học là nghề rất cao quý, các thầy cô là người mà chúng em hết mực kính trọng, chúng em kính chúc thầy cô năm Giáp Thìn gặp nhiều may mắn, an khang thịnh vượng.
 7. Không có nghề gì cao quý bằng nghề nhà giáo. Chúc các thầy, các cô của em luôn tràn đầy sức khỏe, bình an, yêu nghề và hạnh phúc với gia đình của mình.
 8. Tết đến: “Con xin gửi lời tri ân sâu sắc, chân thành tới những người cha, người mẹ thứ hai của chúng con”. Con chúc thầy cô năm mới vui vẻ, bình an, vạn sự như ý, gặp nhiều may mắn.
 9. Năm mới đến em chúc thấy cô năm mới An Khang Thịnh Vượng, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc. Chúc thầy và toàn thể học trò của thầy cô năm học thành công và nhiều học sinh giỏi.

Lời chúc năm mới hài hước

Đón chào năm mới đầy niềm vui bằng những lời chúc Tết hài hước.

1, Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

2, Một rổ tiếng cười, niềm vui và lời chúc ấm áp của tôi từ ngàn dặm xa xôi gửi tặng cho bà, bạn tốt của tôi. Chúc bà năm mới hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và thành công!

3, Chúc cậu năm mới: Đau đầu vì nhà giàu. Mệt mỏi vì học giỏi. Buồn phiền vì nhiều tiền. Ngang trái vì xinh gái. Mệt mỏi vì đẹp giai. Và mất ngủ vì không có đối thủ.

4, Năm mới đến, mình chúc bạn năm mới càng sung sức, không bực tức, không đau nhức, gấp đôi lợi tức, tiền vào thơm phức. Năm mới chúc bạn hem sức khỏe vô biên, kiếm được nhiều tiền, đời sướng như tiên, chẳng ai làm phiền.

5, Chúc cậu năm mới: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 chỗ!

6, Năm mới, chúc bạn sắc đẹp tuyệt vời, tiền vô phơi phới, người yêu không cần tìm cũng tự tới.

7, Cầu mong cho những lời chúc nhận được trước ngày đầu năm sẽ được thực hiện trọn vẹn trong năm sau. Chúc bạn một tương lai tươi sáng, mùa màng bội thu, tình yêu ngọt ngào và cuộc sống hạnh phúc.

8, Thay mặt hàng triệu người dân của đất nước yêu dấu, chúc mày có một năm mới no đủ, vui vẻ, hạnh phúc, sớm thành tỷ phú và khi đó hãy luôn nhớ tới con bạn già này.

9, Mong rằng năm nay bạn sẽ sống ảo ít đi và sống thật nhiều hơn. Một khởi đầu mới đã bắt đầu… Chúc mừng năm mới!

10, Sao thì nhiều vô kể nhưng ánh trăng thì chỉ có một. Bạn bè thì nhiều nhưng bạn tốt nhất của mình chỉ có một, chính người mà mình đang chúc mừng năm mới vào tối nay! Chúc cậu năm mới hạnh phúc và gặp nhiều may mắn!

Lời chúc năm mới bằng tiếng Anh

Ngoài câu chúc “Happy new year” kinh điển và quá quen thuộc, bạn có thể tham khảo thêm một số lời chúc năm mới bằng tiếng Anh khác.

1, May you have a prosperous new year!

Chúc bạn một năm thịnh vượng!

2, Wishing you a new year full of happiness, good health and prosperity!

Chúc bạn một năm tràn đầy hạnh phúc, dồi dào sức khỏe và thật thịnh vượng!

3, May the new year bless you with health, wealth and happiness!

Chúc bạn năm mới dồi dào sức khỏe, luôn hạnh phúc và tấn tài tấn lộc!

4, May the new year see you loving, giving and living!

Chúc bạn năm mới luôn tràn ngập tình yêu thương, biết cho đi không điều kiện và luôn đủ đầy!

5, May you feel your new year with new adventures, accomplishments and learnings!

Chúc bạn năm mới tràn đầy những điều thật mới mẻ, học tập và làm việc đều đạt thành tựu mới!

6, Here’s a toast to the future, a toast to the past, and a toast to our friends, far and near. The past a bright dream, may our friends remain faithful and clear.

Chúng ta hãy cùng nhau nâng ly cho một năm vừa qua, đón một năm mới sắp đến. Chúng ta hãy nâng ly vì tất cả bạn hữu, gần và xa. Hãy khép lại một năm đã qua. Chúc cho tất cả chúng ta luôn tràn đầy niềm tin và thật sáng tỏ trên con đường chúng ta bước đi.

7, May you and your family have a blessed new year!

Chúc bạn và gia đình một năm mới thật nhiều phước lành!

8, Wishing you 12 months of success, 52 weeks of laughter, 365 days of fun, 8.760 hours of joy, 525.600 minutes of good luck, and 31.536.000 seconds of happiness.

Chúc bạn 12 tháng thành công, 52 tuần tràn ngập tiếng cười, 365 ngày vui vẻ, 8.760 giờ hoan hỷ, 525.600 phút may mắn và 31.536.000 giây hạnh phúc.

9, Another year of success and happiness has passed. With every new year comes greater challenges and obstacles in life. I wish you courage, hope and faith to overcome all of the hurdles you may face. May you have a great year and a wonderful time ahead.

Một năm thành công và hạnh phúc đã qua. Một năm mới tràn đầy cơ hội cùng với nhiều thách thức lại đến. Chúc bạn luôn vững vàng và tự tin đón nhận bất kỳ thử thách nào bạn gặp phải. Chúc bạn một năm mới thật tuyệt vời.

10, I’m so excited to make new plans and new memories with you. Let’s make this year as good as the last one.

Tôi rất háo hức cùng các bạn lên kế hoạch và tạo ra những kỷ niệm mới cùng nhau. Chúng ta hãy sát cánh để năm nay cũng tốt đẹp và thành công như năm vừa qua.

Trên đây là những lời chúc năm mới, lời chúc Tết Dương lịch, lời chúc Tết hay và ý nghĩa, các bạn có thể tham khảo để dành tặng bố mẹ, người thân nhân dịp Tết đến xuân về.