Gợi ý các trò chơi trong tiệc sinh nhật cho mọi lứa tuổi

trò chơi trong tiệc sinh nhật

Pinata Farm xin được giới thiệu 15 trò chơi trong tiệc sinh nhật dễ chơi tại nhà và được mọi lứa tuổi yêu thích.

Từ các hoạt động trong nhà cho đến những cuộc phiêu lưu ngoài trời, những trò chơi tiệc tùng này đảm bảo sẽ làm say đắm trái tim của mọi người tham gia. Khám phá nguồn cảm hứng cho bữa tiệc sinh nhật tiếp theo của bạn ngay bên dưới👇

Trò chơi tiệc sinh nhật trong nhà 

# 1. Treasure Hunt

Thêm yếu tố phiêu lưu vào các trò chơi tiệc tùng dành cho trẻ em của bạn bằng cách tổ chức một cuộc truy tìm kho báu cổ điển, nơi chúng phải làm việc để có được những chiếc túi tốt của mình.

Nó đơn giản như giấu manh mối khắp nhà hoặc sân, dần dần dẫn họ đến kho báu.

Nếu muốn, bạn thậm chí có thể tạo bản đồ để hướng dẫn họ thực hiện nhiệm vụ. Điều chỉnh mức độ khó theo độ tuổi của những người tham gia, đảm bảo rằng cuộc truy tìm kho báu trở thành điểm nhấn với mọi nhóm.

#2. Bạn có muốn thay thế?

Đây là trò chơi truyền cảm hứng bằng Trò chơi vui nhộn Bạn có muốn là một hit của trẻ em, vì chúng thích thú với sự ngớ ngẩn mà nó mang lại.

Đặt ra những câu hỏi hài hước chẳng hạn như “Bạn thà bị hôi miệng hay hôi chân?” hoặc “Bạn thà ăn sâu hay bọ cánh cứng?”.

Bạn có thể làm cho trò chơi trở nên tương tác hơn và duy trì sự hào hứng bằng cách chuẩn bị một bánh xe quay với câu hỏi Bạn có muốn thay vào đó không. Người được chỉ định sẽ phải trả lời cho dù bánh xe chỉ vào đâu.

# 3. Khoai tây nóng

Hot Potato là một trong những trò chơi tổ chức tiệc sinh nhật dành cho lứa tuổi mẫu giáo tuyệt đối ăn khách, và điều thú vị nhất là bạn chỉ cần một quả bóng để bắt đầu.

Tập hợp những vị khách nhỏ tuổi thành một vòng tròn và bắt đầu trò chơi bằng cách cho họ chuyền bóng nhanh cho nhau trong khi nhạc sống phát ở chế độ nền. Khi nhạc đột ngột dừng lại, ai cầm bóng cuối cùng sẽ bị loại.

Trò chơi năng lượng cao này thu hút các em nhỏ và chắc chắn sẽ mang lại nhiều tiếng cười trong suốt lễ kỷ niệm.

#4. Ghế âm nhạc

Trò chơi sinh nhật vượt thời gian này có thể chơi trong nhà (nếu có đủ không gian) hoặc ngoài trời bằng cách xếp ghế thành vòng tròn trên bãi cỏ.

Những đứa trẻ đi quanh vòng tròn của ghế trong khi nhạc nổi lên.

Khi nhạc dừng, mọi người phải chạy nhanh đến chiếc ghế gần nhất và ngồi lên đó. Với mỗi vòng, một chiếc ghế bị lấy đi, dẫn đến đứa trẻ không có ghế ngồi bị loại, cho đến khi chỉ còn lại một chiếc ghế.

Đảm bảo chơi một bài hát nhạc pop mà mọi đứa trẻ đều biết và vui vẻ hát theo, tạo thêm tâm trạng sôi nổi vui nhộn cho bữa tiệc.

#5. Phút để giành chiến thắng

Đúng như tên gọi, khách dự tiệc sinh nhật sẽ cần hoàn thành một nhiệm vụ trong vòng một phút.

Đó có thể là ăn hết một chiếc bánh rán/mở một món quà/sắp xếp sách theo thứ tự bảng chữ cái trong một phút. Cho dù bạn chọn cách nào, bạn sẽ được đảm bảo một số niềm vui có nhịp độ nhanh với nỗ lực tối thiểu trong các trò chơi kéo dài 1 phút này dành cho các bữa tiệc sinh nhật.

Trò chơi tiệc sinh nhật ngoài trời

#6. Đập Pinata

trò chơi trong tiệc sinh nhật
Trò chơi tiệc sinh nhật – Piñata Smash

Trẻ em luôn thích thú với cảnh mở một chiếc piñata sinh nhật và tận hưởng những phần thưởng ngọt ngào đang chờ đợi chúng! Để thiết lập hoạt động thú vị này, bạn sẽ cần một chiếc piñata (có thể mua hoặc tự làm), một cây gậy hoặc một con dơi, một chiếc khăn bịt mắt và một số kẹo hoặc đồ chơi nhỏ để lấp đầy nó.

Sau đây là cách chơi – treo piñata trên cành cây hoặc vị trí cao, chẳng hạn như hiên ngoài trời của bạn. Mỗi đứa trẻ thay phiên nhau đeo khăn bịt mắt, cố gắng đánh piñata bằng gậy hoặc gậy, cho đến khi nó vỡ ra và các món quà rơi xuống, tạo ra một cơn mưa bất ngờ thú vị! Trò chơi này đảm bảo vô số niềm vui và sự mong đợi cho tất cả những người tham gia nhỏ tuổi.

#7. Ném bóng nước

Bước ra ngoài và mang theo một cái xô chứa đầy bóng nước để tham gia trò chơi tiệc sinh nhật vui nhộn này.

Luật chơi rất đơn giản: Khách bắt cặp và tham gia trò chơi tung bóng nước qua lại, lùi lại một bước sau mỗi lần bắt thành công.

Tuy nhiên, nếu bóng nước vỡ, họ sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Đương nhiên, những người chiến thắng cuối cùng là bộ đôi cuối cùng còn lại, mặc dù họ có thể không thoát khỏi cuộc chiến bóng nước có khả năng xảy ra sau đó.

#8. Vịt Vịt Ngỗng

Đây là một trò chơi tiệc sinh nhật dễ dàng và tràn đầy năng lượng phù hợp với trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Tất cả những gì bạn cần là một không gian rộng mở và tràn đầy năng lượng—không cần thêm đạo cụ. Để bắt đầu, một người chơi bắt đầu với tư cách là “con ngỗng” và đi vòng quanh một vòng tròn những người chơi đang ngồi, gõ nhẹ vào đầu từng người trong khi nói “con vịt”.

Nếu người chơi chạm vào ai đó và nói “con ngỗng”, người đó sẽ phải đứng dậy và đuổi theo con ngỗng.

Nếu con ngỗng đến được vị trí trống của chúng trước khi được gắn thẻ, thì người chơi mới được gắn thẻ sẽ trở thành con ngỗng mới. Nếu họ bị bắt kịp thời, người chơi sẽ tiếp tục đóng vai ngỗng cho một vòng thú vị khác.

#9. bánh rán treo

trò chơi trong tiệc sinh nhật
Trò chơi tiệc sinh nhật – Treo bánh rán (Tín dụng hình ảnh: đứa trẻ)

Tất cả những gì bạn cần cho trò chơi tiệc tùng ngoài trời này là một số chiếc bánh rán có lỗ ở giữa, sợi dây và một vị trí thích hợp để treo chúng. Dây phơi quần áo hoặc thanh hiên hoạt động tốt cho mục đích này.

Để đảm bảo công bằng, hãy điều chỉnh chiều cao của bánh rán để phù hợp với trẻ nhỏ hơn hoặc thấp hơn. Treo những chiếc bánh rán từ dây sao cho chúng ngang tầm với khuôn mặt của bọn trẻ.

Yêu cầu mỗi đứa trẻ đứng trước một chiếc bánh rán với hai tay đặt sau lưng. Khi bạn nói “ĐI”, người chơi phải bắt đầu ăn bánh rán của mình chỉ bằng miệng—không được dùng tay! Người đầu tiên hoàn thành chiếc bánh rán của họ là người chiến thắng!

#10. Chụp Cờ

Đây là một trò chơi tuyệt vời phù hợp với các nhóm lớn hơn, hoàn hảo cho trẻ em ở mọi lứa tuổi và thậm chí lý tưởng như một trò chơi tổ chức tiệc sinh nhật cho thanh thiếu niên! Nó đòi hỏi một khu vực rộng rãi, hai lá cờ hoặc khăn rằn và một nhóm người tham gia nhiệt tình.

Mục tiêu của trò chơi là chiếm được lá cờ của đội đối phương và mang nó về căn cứ của bạn. Mỗi đội phải có một lá cờ hoặc khăn rằn mà họ phải canh giữ và bảo vệ.

Nếu một người chơi bị ai đó từ đội đối phương gắn thẻ, họ sẽ bị tống vào tù, đây là khu vực được chỉ định trong lãnh thổ của đối phương.

Để thoát khỏi nhà tù, người chơi phải được giải thoát bởi đồng đội của họ gắn thẻ họ. Đội đầu tiên chiếm thành công lá cờ của đội khác sẽ chiến thắng!

Trò chơi tiệc sinh nhật cho người lớn

# 11. Chưa bao giờ là tôi

Sẽ không có danh sách trò chơi tiệc tùng nào dành cho người lớn mà không bao gồm trò chơi cổ điển của Chưa bao giờ là tôi. Với hơn 230 câu hỏi tùy ý sử dụng, bạn sẽ tìm thấy nhiều ý tưởng mới mẻ và bất ngờ để thu hút khách và thúc đẩy các kết nối có ý nghĩa.

Ngoài nhóm câu hỏi phong phú, còn có các biến thể của trò chơi bao gồm uống rượu, hình phạt và thậm chí cả các lựa chọn thay thế không cồn.

Điều này đảm bảo rằng mọi người đều có thể tham gia và tận hưởng trò chơi theo sở thích của họ. Đó là một cơ hội tuyệt vời để làm quen với nhau trong một bầu không khí vui vẻ và sống động.

#12. Tư tưởng lớn gặp nhau

trò chơi trong tiệc sinh nhật
Trò chơi tiệc sinh nhật – Những bộ óc vĩ đại cùng suy nghĩ

Great Minds Think Alike là một trò chơi giải trí thách thức người chơi chọn câu trả lời mà họ tin rằng sẽ phù hợp với lựa chọn của người khác. Càng nhiều cá nhân sắp xếp câu trả lời của họ, điểm số của họ càng cao.

Ví dụ: nếu hai người có cùng một từ giống nhau thì sẽ được 2 điểm, nếu năm người có cùng một từ giống nhau thì sẽ được 5 điểm, v.v.

Một số câu hỏi để bắt đầu có thể là:

  • Một loại trái cây bắt đầu bằng chữ “B”.
  • Một chương trình truyền hình mà bạn thích gần đây.
  • trích dẫn yêu thích của bạn là gì?
  • Con vật nào sẽ làm thú cưng tốt nhất?
  • Thực phẩm thoải mái cuối cùng của bạn là gì?

#13. Hai sự thật và một lời nói dối

Chúng tôi biết rằng chúng tôi đề cập đến nó trong mọi hoạt động nhóm dành cho người lớn có thể, nhưng trò chơi tiệc tùng đơn giản này là Jack of All Trade nếu bạn muốn mọi người làm quen với nhau một cách nhanh chóng.

Mỗi người tham gia sẽ lần lượt chia sẻ hai câu đúng và một câu sai về bản thân.

Thử thách nằm ở việc đoán xem câu nào sai. Đó là một cơ hội tuyệt vời để đi sâu vào những khám phá cá nhân và củng cố mối quan hệ với những người gần gũi nhất với bạn. 

# 14. Điều cấm kỵ

Được coi là một trong những trò chơi tiệc tùng trong nhà hay nhất dành cho người lớn, trò chơi đặc biệt này khơi dậy những cuộc trò chuyện sôi nổi và tiếng cười lan tỏa giữa những người chơi.

Mục tiêu là hướng dẫn nhóm của bạn đoán chính xác từ hoặc cụm từ được chỉ định, đồng thời khéo léo tránh sử dụng từ cụ thể đó hoặc bất kỳ biến thể nào của từ đó được tìm thấy trên thẻ mà người dẫn chương trình đã chuẩn bị.

#15. Tôi là ai?

Tôi là ai? là một trò chơi đoán hấp dẫn liên quan đến việc vẽ hoặc đóng vai một người nổi tiếng được viết trên một tờ giấy. Thử thách nằm ở khả năng đoán danh tính mà bạn đang miêu tả của đồng đội.

Ngoài ra, có rất nhiều biến thể của trò chơi này, với một tùy chọn phổ biến là sử dụng các ghi chú dán. Đơn giản chỉ cần đặt tên trên lưng của mỗi khách, tạo ra một sự sống động và dễ dàng hoạt động phá băng.

Lời khuyên cho việc tổ chức các trò chơi tiệc sinh nhật

Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo trải nghiệm bữa tiệc sinh nhật tuyệt vời:

Lên kế hoạch cho các trò chơi phù hợp với lứa tuổi: Hãy xem xét nhóm tuổi của những người tham dự và chọn những trò chơi phù hợp với khả năng và sở thích của họ. Điều chỉnh độ phức tạp và các quy tắc phù hợp để đảm bảo mọi người đều có thể tham gia và vui chơi.

Cung cấp nhiều trò chơi: Cung cấp kết hợp các trò chơi vận động, trò chơi yên tĩnh, trò chơi theo nhóm và thử thách cá nhân để đáp ứng các sở thích khác nhau và giữ mức năng lượng cân bằng trong suốt bữa tiệc.

Chuẩn bị trước: Thu thập tất cả các nguồn cung cấp, đạo cụ và thiết bị cần thiết cho các trò chơi trước thời hạn. Kiểm tra mọi thiết lập trò chơi hoặc đạo cụ để đảm bảo chúng hoạt động bình thường và luôn sẵn sàng trong bữa tiệc.

Hướng dẫn và minh họa rõ ràng: Giải thích rõ ràng các quy tắc và mục tiêu của từng trò chơi cho những người tham gia. Cân nhắc cung cấp các minh họa trực quan hoặc lập mô hình cách chơi để đảm bảo mọi người đều hiểu cách chơi.

Thu hút tất cả khách: Đảm bảo rằng mọi khách đều có cơ hội tham gia và cảm thấy được tham gia. Cân nhắc sửa đổi trò chơi nếu cần thiết để đáp ứng mọi hạn chế về thể chất hoặc nhu cầu đặc biệt.

>