Người Mỹ tổ chức chúc mừng sinh nhật như thế nào

chúc mừng sinh nhật

Chỉ có một ngày trong năm dành cho mỗi người – đó là ngày sinh nhật. Nhưng bạn muốn chúc mừng sinh nhật như thế nào? Theo cuộc thăm dò gần đây của YouGov với 1.000 người Mỹ, nhiều người dành ngày đặc biệt này để tạ ơn Chúa vì đã mang lại cuộc sống cho họ, ngoài ra người Mỹ thường dành thời gian cho gia đình và mở thiệp hoặc quà trong dịp này.

Khi nói đến các ngày lễ đặc biệt trong năm, người Mỹ nói rằng họ thích ngày sinh nhật của họ nhiều hơn các ngày lễ khác như Ngày lễ tình nhân, Halloween và Đêm giao thừa. Đối với một bộ phận lớn người Mỹ có ngày sinh nhật trùng hoặc cận ngày với các ngày lễ khác; một nửa cho biết sinh nhật của họ trùng hoặc gần ngày lễ và 1/3 cho biết dành trọn ngày sinh nhật với bạn bè thân thiết hoặc các thành viên khác trong gia đình.

Hai phần ba người Mỹ nói rằng họ thích những bất ngờ đem lại trong ngày sinh nhật và bánh sô cô la là loại bánh đừng đầu danh sách được yêu thích nhất được ăn trong dịp sinh nhật.

Người Mỹ cảm thấy thế nào về ngày sinh nhật của họ?

Người Mỹ có quan điểm khác nhau về cảm nhận về ngày sinh nhật của mình, mặc dù vậy cảm nhận tích cực nhiều hơn là tiêu cực: 19% nói rằng họ yêu thích ngày sinh nhật của mình, 24% nói rằng họ thích sinh nhật và 47% có cảm giác trung lập. Chỉ 7% nói rằng họ không thích ngày sinh nhật của mình và chỉ 4% nói rằng họ ghét ngày đó. Đa phần những người trong độ tuổi từ 30 đến 44 cảm thấy thích thú về ngày sinh nhật của mình.

chúc mừng sinh nhật

Cảm nhận của người Mỹ trong ngày sinh nhật như thể nào? Khi được yêu cầu chọn một trong 8 từ phù hợp mô tả cảm xúc, một nửa số người (48%) cho biết họ thường cảm thấy hạnh phúc vào ngày sinh nhật của mình. Những cảm xúc được lựa chọn phổ biến nhất tiếp theo là phấn khích (24%), thờ ơ (23%) và bình thản (22%). Rất ít người nói rằng họ thường cảm thấy tức giận (3%), thất vọng (9%) hoặc lo lắng (11%) vào ngày sinh nhật của mình.

chúc mừng sinh nhật
Cảm nhận của người Mỹ trong ngày sinh nhật như thể nào?

Người Mỹ tổ chức chúc mừng sinh nhật như thế nào?

Đa số người Mỹ nói rằng họ luôn dành thời gian cảm ơn Chúa vì đã được sinh ra và nhiều người nói rằng họ dành thời gian để suy ngẫm về cuộc sống của mình. Một nửa số người nói rằng họ dành thời gian cho gia đình gần như vào mỗi dịp sinh nhật và chỉ hơn một phần tư nói rằng họ hầu như luôn dành thời gian cho bạn bè.

Người Mỹ cũng thích thú các hoạt động truyền thống phổ biến khác như mở quà hoặc thiệp, thưởng thức một bữa ăn đặc biệt, ăn bánh sinh nhật và thổi nến. Một số ít người nói rằng họ thường nghỉ làm, đi mua sắm hoặc đi du lịch để chúc mừng sinh nhật.

chúc mừng sinh nhật
Người Mỹ tổ chức chúc mừng sinh nhật như thế nào?

Người Mỹ thích ăn loại bánh nào vào ngày sinh nhật?

Bánh sô cô la đứng đầu danh sách bánh sinh nhật được yêu thích nhất của người Mỹ, với bánh kem, bánh pho mát và bánh vani xếp sau. Bánh cà rốt và bánh funfetti đứng đầu danh sách những loại bánh sinh nhật được nhiều người bình chọn là ít được yêu thích nhất.

chúc mừng sinh nhật
Người Mỹ thích ăn loại bánh nào vào ngày sinh nhật?

Người Mỹ có muốn bữa tiệc sinh nhật có nhiều bất ngờ không?

Gần 2/3 người Mỹ (63%) nói rằng họ mong muốn hoặc thích nếu ai đó tổ chức cho họ một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ, trong khi chỉ 16% nói rằng họ ghét hoặc không thích điều đó.

Nhiều người thích mọi người xung quanh hát bài hát “Chúc mừng sinh nhật” cho họ. Tuy nhiên, 36% cho biết họ cảm thấy trung lập về bài hát và 21% ghét hoặc không thích hát chúc mừng sinh nhật.

chúc mừng sinh nhật
Người Mỹ có muốn bữa tiệc sinh nhật có nhiều bất ngờ không?

So sánh ngày sinh nhật với các ngày lễ khác

Người Mỹ cho biết họ thích tổ chức sinh nhật hơn hầu hết các ngày lễ khác được hỏi, bao gồm Ngày lễ tình nhân, Halloween và Đêm giao thừa. Ngoại lệ duy nhất cho điều này là Lễ tạ ơn và Giáng sinh, những điều này phần nào nói lên rằng họ thích hơn ngày sinh nhật của mình.

chúc mừng sinh nhật
So sánh ngày sinh nhật với các ngày lễ khác
chúc mừng sinh nhật
Thống kê ngày sinh nhật trùng hoặc cận ngày lễ khác

Có bao nhiêu người Mỹ có cùng ngày sinh nhật với bạn bè hoặc thành viên gia đình?

Theo ” vấn đề về ngày sinh nhật ” kinh điển trong xác suất thống kê, cứ 23 người trong một phòng thì có hơn 50% khả năng hai người có cùng ngày sinh. Phù hợp với điều này, cuộc thăm dò của Yougov cũng cho thấy rằng việc có cùng ngày sinh không phải là hiện tượng hiếm gặp: một phần ba người Mỹ nói rằng họ có cùng ngày sinh với thành viên trực hệ trong gia đình (14%), thành viên trong gia đình không trực hệ (13%), hoặc bạn thân (15%).

Nhiều người Mỹ thích có cùng ngày sinh với người thân: 73% người Mỹ có cùng ngày sinh với thành viên gia đình hoặc bạn bè nói rằng họ yêu hoặc thích sự trùng lặp này, trong khi chỉ 3% cho biết họ không thích hoặc ghét điều đó.

chúc mừng sinh nhật
Có bao nhiêu người Mỹ có cùng ngày sinh nhật với bạn bè hoặc thành viên gia đình?

Sinh nhật của con cái

Một số người Mỹ tin rằng các bậc cha mẹ ngày nay tốn nhiều nỗ lực làm cho ngày sinh nhật của con họ trở nên đặc biệt. Một phần ba số người (33%) nói rằng các bậc cha mẹ đã nỗ lực quá nhiều vào ngày sinh nhật của con cái, trong khi 40% nói rằng họ đã nỗ lực đúng mức và 9% nói rằng họ đã dành thời gian quá ít cho sinh nhật con.

chúc mừng sinh nhật
Sinh nhật của con cái

Phương pháp : Cuộc thăm dò này được thực hiện trực tuyến từ ngày 23 đến ngày 28 tháng 11 năm 2022 với 1.000 công dân trưởng thành ở Hoa Kỳ. Người trả lời đã được chọn từ bảng chọn tham gia của YouGov bằng cách sử dụng phương pháp so khớp mẫu. Xem đầy đủ báo cáo tại đây