Cách làm bánh đập Pinata cầu vồng cho sinh nhật: 8 bước đơn giản

bánh đập pinata

Sắp đến ngày sinh nhật của một ai đó đặc biệt và bạn đang muốn tạo nên một bất ngờ thú vị với chiếc bánh độc đáo? Hãy cùng nhau thực hiện chiếc Bánh Đập Pinata Cầu Vồng đầy màu sắc và ngon miệng. Dưới đây là 8 bước chi tiết để bạn có thể tận hưởng hương vị ngọt ngào của loại bánh này.

Nguyên Liệu Cho Bánh Đập Pinata Cầu Vồng

 • 250g Bơ (để mềm)
 • 1 1/2 cups đường bột mịn
 • 1 1/2 tbsp sữa hạt vani
 • 6 quả trứng
 • 4 2/3 cups bột nở
 • 1 1/2 cups sữa
 • 2 cups kẹo hỗn hợp
 • Gói kẹo socola bảy màu M&M
 • 2 hũ socola chips nhiều màu 150g
 • 2 muỗng sữa chua
 • Kem bơ Vani: 250g bơ (để mềm)+ 2 tsp tinh dầu vani + 3 cups đường bột mịn (đã lọc)

Bước 1: Chuẩn Bị Lò và Khuôn Bánh

Trước hết, hâm nóng lò ở 180°C/160°C chế độ quạt. Quét dầu lên 2 khuôn bánh tròn với đường kính 20cm và chiều cao 7cm. Lót đáy và các bên bằng 2 lớp giấy nướng.

Bước 2: Làm Bánh

Sử dụng máy trộn, đánh 1/2 lượng bơ, 1/2 lượng đường và 1/2 lượng vani cho đến khi hỗn hợp trở nên nhẹ và mịn. Thêm từng quả trứng, 1 lần một, đánh cho đến khi hòa quyện. Dần dần đánh thêm 1/2 lượng bột nở và 1/2 lượng sữa, theo từng phần, cho đến khi hỗn hợp quyện mịn.

Bước 3: Nướng Bánh

Chia đều hỗn hợp vào 2 khuôn đã chuẩn bị. Nướng trong vòng 40 phút hoặc đến khi kim chọc vào giữa 1 chiếc bánh không dính. Để trong khuôn khoảng 10 phút và sau đó đặt phôi bánh lên giá đỡ để nguội hoàn toàn.

Bước 4: Làm Kem Bơ Vani

Làm kem bơ vani bằng cách đánh bơ và vani trong khoảng 5 đến 7 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên nhẹ và mịn. Dần dần đánh thêm đường, 1 muỗng một, cho đến khi tất cả hoà quyện.

Bước 5: Tạo Hình Bánh Cầu Vồng

Cắt phần trên của các chiếc bánh để làm phẳng và cùng độ dày. Cắt một lỗ tròn có đường kính 10cm từ tâm của 2 chiếc bánh. Loại bỏ phần lõm đã cắt.

Bước 6: Lắp Ráp Bánh

Chú ý là bạn làm thêm 2 lớp phôi bánh nguyên không khoét lỗ để chiếc bánh Pinata cầu vồng đầy đặn dễ trang trí.

bánh đập pinata

Đặt 1 chiếc bánh tròn nguyên vẹn lên đĩa trình bày. Phết 1/4 chén kem bơ vani lên trên chiếc bánh. Đặt lên phần bánh đã khoét. Phết 2 muỗng kem lên trên lớp bánh bị khoét. Đặt lên chiếc bánh khoét còn lại. Phết lên trên và trong lỗ tròn 1/4 chén kem.

Bước 7: Đặt Kẹo và Hoàn Thiện

Đặt đủ lượng kẹo nhiều màu vào phần lõi của bánh để lấp đầy lỗ tròn. Đặt lên trên cùng chiếc bánh nguyên còn lại. Phết toàn bộ kem bơ vani còn lại lên trên và xung quanh thành của bánh.

Bước 8: Trang Trí và Thưởng Thức

Rải kẹo màu, chocolate chips đều lên trên và các bên của bánh để che phủ kín lớp kem.

Bây giờ, chiếc Bánh Đập Pinata Cầu Vồng sẵn sàng để thưởng thức trong buổi tiệc sinh nhật đặc biệt. Chắc chắn mọi người sẽ bất ngờ và hạnh phúc với chiếc bánh độc đáo này. 🌈🎂

bánh đập pinata
Bánh đập Pinata cầu vồng nhiều lớp
Ghi chú

Để trang trí bánh, bạn có thể sử dụng các loại kẹo như M&M, Skittles, vv…vvv. Bạn nên chồng 2 phần bánh lên để khoét lỗ cùng 1 lần để đảm bảo lõi bánh trùng khớp nhau ở cả 2 phần. Bạn có thể trang trí bánh ga tô pinata với bất kì sự kết hợp sặc sỡ nào. Bánh nên được chuẩn bị và thưởng thức trong ngày để đảm bảo sự tươi mới.

Pinata Farm cung cấp các mẫu Pinata tùy chỉnh theo yêu cầu cho sinh nhật,ngày lễ và dịp đặc biệt,được làm thủ công với cả tình yêu và đam mê:

Youtube: https://youtube.com/@pinatafarm

Linktree: https://linktr.ee/pinatavn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@pinatafarm

Insta: https://www.instagram.com/pinatafarmvietnam/

X: https://twitter.com/pinatafarm

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/pinata-farm