[TẢI MIỄN PHÍ] Khai bút đầu xuân cho bé – Mẫu Kế hoạch năm 2024

khai bút đầu xuân

Tục “Khai bút đầu xuân” không phải là một nghi lễ bắt buộc trong ngày Tết cổ truyền nhưng từ lâu đã được duy trì như một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Với các bạn bé, khai bút đầu xuân vừa như một nghi lễ trang nghiêm, mang đậm nét truyền thống, vừa giúp các bạn hiểu rõ hơn trách nhiệm học tập của mình và là thời gian cho bé suy nghĩ và đặt ra những mục tiêu cho năm mới.

khai bút đầu xuân
Khai bút đầu xuân cho bé

Để giúp con bạn bắt đầu năm mới với sự sáng tạo và ý nghĩa, Pinata Farm xin gửi đến bạn một món quà – Mẫu Kế Hoạch Năm Mới 2024!

Cách sử dụng mẫu khai bút đầu xuân

Bạn có thể in file ra và cho các bé có thể tự viết và tô màu theo ý thích của mình, tạo ra một kế hoạch năm mới độc đáo và rực rỡ. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để con bạn rèn luyện kỹ năng lập kế hoạch, tự quản lý và biểu đạt bản thân từ những ngày đầu tiên của năm mới.

Tải ngay mẫu kế hoạch năm mới tại đường link dưới đây

Ngày giờ khai bút đẹp cho học sinh năm 2024

Năm 2024 từ ngày mùng 4 có thể khai bút đầu năm cho con, cụ thể có mấy ngày sau:

  • Mùng 4 Tết (tức ngày 13/2/2024 dương lịch); giờ khai bút đẹp: Dần (3h-5h), Mão (5h-7h), Tị (9h-11h), Thân (15h-17h), Tuất (19h-21h), Hợi (21h-23h).
  • Mùng 5 Tết (tức ngày 14/2/2024 dương lịch); Giờ khai bút đẹp: Tý (23h-1h), Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Tị (9h-11h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h).
  • Mùng 8 Tết (tức ngày 17/2/2024 dương lịch); Giờ khai bút đẹp: Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h), Hợi (21h-23h).
  • Mùng 9 Tết (tức ngày 18/2/2024 dương lịch); Giờ khai bút đẹp: Tý (23h-1h), Sửu (1h-3h), Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h).

5 bước bố mẹ nên làm để cùng con hoàn thành lập kế hoạch năm mới

Trẻ em từ 7 – 12 tuổi nên bắt đầu đặt mục tiêu bởi đây là lúc thói quen chưa cố định, trẻ bắt đầu có suy nghĩ và hiểu được quan điểm của người khác. Đầu năm mới là một cơ hội vô cùng thích hợp để bố mẹ tập cho con cái thói quen lên kế hoạch. Bởi lẽ, thời điểm đầu năm mới luôn tạo cho con nhiều hứng khởi trước mọi việc.

1. Giúp con nắm rõ mục đích và mong muốn của mình cho năm mới

Con bạn có rất nhiều ước mơ và mong muốn. Việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là giúp con hiểu được những mong muốn thực sự của con là gì? Hãy cùng trò chuyện và lắng nghe để hiểu con muốn gì? Sau đó cùng con đưa ra một mục tiêu hợp lý


2. Giúp con hiểu rõ mình cần làm những việc gì

Hãy giúp con có thể hình dung chính xác ra những việc mà con cần làm để đạt được mục đích của mình bằng việc list tất cả những việc mà còn cần làm ra và xếp chúng lần lượt theo thứ tự. Hãy vẽ cho con một bức tranh tổng quát về lộ trình để con đạt được việc đó là gì?Ví dụ như mục tiêu của con năm nay là vào được đội tuyển của trường.


3. Bắt đầu từ những việc nhỏ

Hãy cùng con bắt đầu từ những việc nhỏ nhất trong bản kế hoạch, từng bước một để tránh cho con cảm thấy nản chí.


4. Dạy con cách tuân thủ kế hoạch năm mới

Kỷ luật trong việc đi theo kế hoạch là vô cùng quan trọng. Hãy theo sát con và thường xuyên kiểm tra tiến độ để có những động viên và giúp con điều chỉnh kịp thời


5. Luôn ủng hộ

Hãy luôn cởi mở và ủng hộ con một cách nồng nhiệt để con cảm thấy có thêm động lực mỗi ngày

Lên kế hoạch và hoạch định công việc là kỹ năng không thể thiếu đối với bất cứ cá nhân nào trong công việc cũng như cuộc sống. Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng “Khi trẻ em đã được hướng dẫn và thực hành việc lên kế hoạch ngay từ nhỏ thì khi lớn lên nó sẽ trở thành một thói quen, giúp cho trẻ dễ dàng hoạch định và sắp xếp mọi thứ một cách khoa học”.

Chúc bạn và con có một năm mới thành công và viên mãn!

>